[Review] ภาพยนตร์ Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

Kimi no Hitomi ga Toikaketeiru (きみの瞳めが問いかけている) –

【เรื่องย่อ】

เรื่องราวของ อาคาริ ต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่และการมองเห็นของเธอจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน กับ รุย นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งผู้มีอดีตที่ไม่ดีนัก ทั้งสองคนได้โคจรมาพบกัน ตกหลุมรักกัน และทำให้แสงสว่างกลับมาสู่ชีวิตของทั้งคู่ได้อีกครั้ง ในขณะที่ทุกอย่างกำลังดีขึ้น ทั้งอาคาริและรุยเริ่มมองเห็นภาพอนาคตอันแสนสุข โชคชะตากลับเล่นตลกกับพวกเขาให้ต้องพบกับความเจ็บปวดอีกครั้ง…

【นักแสดงนำ】

โยโกฮาม่า ริวเซย์ รับบท ชิโนซากิ รุย
โยชิทากะ ยูริโกะ รับบท คาชิวากิ อาคาริ

【ความคิดเห็น】

ในเรื่องนี้ โยชิทากะ ยูริโกะ ต้องรับบทคนตาบอดที่สดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี แต่ลึกๆแล้วมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่ ส่วนตัวแล้วไม่รู้สึกติดขัดกับการแสดงเป็นคนตาบอดของยูริโกะเลย คิดว่าเธอคงทำการบ้านมาเยอะมากๆ ทำให้คนดูอินตามไปด้วยเลย

ส่วน โยโกฮาม่า ริวเซย์ ที่รับบทนักมวย ถือว่าเป็นแคสที่ตรงกับบทมากๆ นอกจากริวเซย์จะเพิ่มน้ำหนักตัวเองถึง 10 กิโลเพื่อให้ร่างกายกำยำแบบนักกีฬา เขายังเคยเป็นแชมป์โลก “คิวคุชินคาราเต้” เมื่อสมัยเรียนมัธยม ทำให้ฉากต่อสู้ดูสมจริงและทำเอาคนดูลุ้นตัวเกร็งกันไปหมด

เนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆตามสไตล์หนังญี่ปุ่น มีสอดแทรกความตลกให้คนดูได้ฮากันเป็นช่วงๆ เนื่องจากอาคาริมองไม่เห็น ทำให้อากัปกิริยาต่างๆช้ากว่าปกติ ภาพที่ถ่ายทอดออกมาทำให้ได้เห็นสีหน้าท่าทางของพระนางอย่างชัดเจนและรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมากมาย ช่วงที่พระนางมีใจให้กันแล้วเป็นอะไรที่หวานมาก บวกกับภาพและแสงอุ่นๆละมุนๆทำให้ทำให้คนดูใจรู้สึกฟู

พอเริ่มครึ่งหลังการเดินเรื่องจะเริ่มเร็วขึ้น เข้มข้นขึ้น เฉลยปมต่างๆของทั้งอาคาริและรุย จนมาถึงจุดที่รุยต้องตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่เพื่ออนาคตของคนที่เขารัก เรียกได้ว่าทำเอาคนดูปวดใจและลุ้นตอนจบกันเลยทีเดียว

ส่วนตัวแล้ว ฉากที่ชอบที่สุดคือฉากที่อาคาริจับหน้ารุยเพราะอยากรู้ว่าเขาหน้าตาเป็นยังไง สำหรับเธอที่มองไม่เห็น สัมผัสนั้นจึงเป็นความทรงจำเดียวเกี่ยวกับเขา

อีกคนหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เคตะ มาจิดะ ผู้รับบท ซาคุมะ เคียวสุเกะ ที่เล่นได้ร้ายจนลบภาพบทอื่นๆที่ผ่านมาไปหมดเลย ร้ายจนสงสารพระเอก ใครที่เป็นแฟนคลับเคตะแต่พอมาดูเรื่องนี้แล้วเกลียดพี่เขา เราคือเพื่อนกัน (ฮา)

สำหรับเพลงประกอบเรื่องนี้ได้วงดนตรีจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง BTS แต่งและร้องเป็นภาษาญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อเพลง “Your Eyes Tell” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับภาพยนตร์ (เพลงเพราะมากกกก นั่งฟังกันจนจบทั้งโรง)

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีครบทุกรสชาติทั้งรัก โกรธ หัวเราะ ร้องไห้ และลุ้นเอาใจช่วยตัวโก่งให้กับความรักของทั้งสองคน บอกเลยว่าคนรักหนังญี่ปุ่นและแฟนคลับริวเซย์ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 21 มกราคม 2021 เป็นต้นไป ชวนคนที่คุณรักไปดูด้วยกันนะคะ ^^

【ตัวอย่างภาพยนตร์】

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *