[Top 10] ผลงานละครของ “นาคากาวะ ไทชิ” ที่โดนใจคนดู

เชื่อว่าแฟนละครญี่ปุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จักไทชิ เพราะนอกจากจะหน้าตาหล่อเหลาโดนใจผู้ชมทุกวัยแล้ว ยังมีฝีมือการแสดงที่โดดเด่น เรียกได้ว่าอินทุกเรื่อง มาดูกันดีกว่าว่ามีผลงานเรื่องไหนที่ไทชิแสดงติดอันดับบ้าง!


อันดับ 10 – เรื่อง Taira no Kiyomori
รับบท มินาโมโตะ โนะ โยริโทโมะ (ตอนเด็ก)

เรื่องราวของซามูไรแห่งตระกูลไทระนามว่า ไทระ คิโยโมริ ผู้ถ่ายอำนาจการปกครองจากราชสำนักโดยจักรพรรดิมาสู่ชนชั้นนักรบอย่างซามูไรได้สำเร็จ เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดรัฐบาลโชกุนในเวลาต่อมา

อันดับ 9 – เรื่อง Minami kun no Koibito ~ My Little Lover
รับบท มินามิ ชุนอิจิ

ชุนอิจิ มินามิ (ไทชิ นาคากาวะ) หนุ่มหน้าตาดี เรียนเก่ง เป็นเพื่อนสมัยเด็กกับ จิโยมิ โฮริคิริ (ไมกะ ยามาโมโตะ) สาวน้อยสดใสรักการเต้น ทั้งสองคนเป็นรักครั้งแรกของกันและกัน แต่หลังจากที่พ่อของชุนอิจิ จากไป ทำให้ชุนอิจิกลายเป็นคนเงียบขรึม ทั้งสองคนจึงห่างเหินกันไป จิโยมิที่ตกหลุมรักชุนอิจิอยากให้ชุนอิจิกลับมาเป็นเหมือนเดิม จึงอธิษฐานอยากกลับไปเป็นเหมือนสมัยเด็ก ในคืนนั้นเธอได้กลายเป็นเจ้าหญิงหนึ่งนิ้ว และชุนอิจิก็มาพบเธอเข้า

อันดับ 8 – เรื่อง Juhan Shuttai!
รับบท โอสึกะ ชูโตะ (ep.4)

คุโรซาวะ โคโคโระ (คุโรกิ ฮารุ) ได้เข้าทำงานในกองบรรณาธิการการ์ตูนโชเน็น (การ์ตูนแนวเด็กผู้ชาย) แต่ในยุคที่สื่อสิ่งพิมพ์กำลังตกต่ำ สิ่งที่ยากลำบากมากก็คือการอยู่รอด Juhan shuttai หมายถึง การที่การ์ตูนที่ดูแลอยู่ได้ตีพิมพ์ครั้งที่สอง ซึ่งเป็นการการันตีว่าการ์ตูนเรื่องนั้น “ไม่เจ๊ง” ดังนั้นเป้าหมายของคุโรซาวะคือ การทำ Juhan shuttai นั่นเอง

อันดับ 7 – เรื่อง Scandal Senmon Bengoshi Queen
รับบท ฟุจิเอดะ ชูจิ

ฮิมิ (ทาเคอุจิ ยูโกะ) เป็นทนายความจากสำนักกฎหมายซูซูกิที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดการกับช่วงวิกฤติ ลูกความส่วนมากของที่นี่จะเป็นผู้หญิงที่มักจะตกเป็นข่าวฉาว ฮิมิพร้อมด้วยเพื่อนในทีม ไม่เคยยอมแพ้และทำเต็มที่อยู่เสมอเพื่อทำให้ลูกความของเธอชนะคดี

อันดับ 6 – เรื่อง Sanadamaru
รับบท ฮิเดโยริ โทโมโทมิ

“ยอดนักรบผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในแผ่นดิน” นี่คือประโยคที่โทกุกาวะ อิเอยาสึมอบให้กับซามูไรผู้หนึ่งในยุคเซ็นโกคุ ที่สำคัญคือซามูไรผู้นั้นเป็นฝ่ายศัตรูของเขา แต่เพราะวีรกรรมความกล้าหาญ เก่งกล้า และความภักดีที่แสดงออกมานี้เอง ทำให้อิเอยาสึ โชกุนผู้ปิดฉากยุคเซ็นโกคุและได้รวบรวมประเทศญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งเดียวถึงกับออกปากยกย่องเช่นนั้น

อันดับ 5 – เรื่อง Yakou Kanransha
รับบท ทาคาฮาชิ ชินจิ

ละครสร้างจากนิยายของมินาโตะ คานาเอะ เรื่องราวของสองครอบครัวที่อาศัยอยู่บนเนินฮิบาริงาโอกะ ย่านที่อยู่อาศัยของคนร่ำรวย ท่ามกลางบ้านหลังใหญ่โตหรูหรา มีบ้านหลังเล็กอยู่หนึ่งหลังของครอบครัวเอนโด แต่ถึงอย่างนั้น เอนโด มายูมิก็มีความสุขที่ได้ทำฝันให้เป็นจริงแม้ต้องแลกกับหนี้สินยาวนาน 35 ปีของสามี ตรงข้ามบ้านเอนโดคือครอบครัวทาคาฮาชิซึ่งเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อม วันหนึ่ง ทาคาฮาชิ ฮิโรยูกิถูกฆ่าตายในบ้าน และตำรวจคาดว่าเป็นฝีมือของคนสนิท

อันดับ 4 – เรื่อง Natsuzora
รับบท ซาคาบะ คาซึฮิสะ

ในปีโชวะที่ 21 โอคุฮาระ นัตสึ (ฮิโรเสะ ซุสุ) อายุ 9 ขวบได้สูญเสียพ่อไป จึงต้องย้ายไปอาศัยอยู่ที่เขตโทคาจิ จังหวัดฮอกไกโดกับเพื่อนร่วมสงครามของพ่อ ซึ่งภรรยาของเขาก็รับเลี้ยงเหมือนลูกแท้ๆ แต่คุณตาสุดหัวแข็งไม่ยอมรับ บอกว่านัตสึต้องทำงานบ้าง นัตสึจึงตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตในฐานะลูกต่อไป และเธอพยายามทำงานในฟาร์มอย่างเต็มที่เพื่อที่จะทำให้คุณตายอมรับ

อันดับ 3 – เรื่อง Kaseifu no Mita
รับบท อาสุดะ คาเครุ

ครอบครัวอาสุดะที่เพิ่งสูญเสียแม่ไปอย่างกระทันหันเกิดความโกลาหลเพราะไม่มีใครทำหน้าที่แม่บ้านได้เลย เป็นเหตุให้ต้องจ้างแม่บ้านมาเพื่อช่วยจัดการเรื่องงานบ้านทุกอย่างแทน ด้วยเหตุนี้ มิตะ อาคาริ (มัตสึชิมะ นานาโกะ) จึงถูกส่งตัวมา แม้ว่าเธอจะสามารถทำงานบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่กลับมีใบหน้าที่นิ่งเฉยไร้อารมณ์ แถมยังยินดีทำตามคำสั่งผู้เป็นเจ้านายทุกอย่างถ้าไม่อยู่นอกเหนือเงื่อนไขที่เธอตั้งไว้ ความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวอาสุดะที่เหลือเพียงพ่อและลูกอีกสามคนก็ส่อแววมีปัญหาและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

อันดับ 2 – เรื่อง Hana Nochi Hare: Hanadan Next Season
รับบท ฮาเสะ เทมมะ

เอโดงาวะ โอโตะ (สุกิซากิ ฮานะ) อดีตเด็กสาวร่ำรวยที่กลายเป็นคนจนเพราะบริษัทล้มละลายทำให้ต้องใช้ชีวิตอย่างสามัญชน แม่ของโอโตสัญญากับเพื่อนตระกูลฮาเสะที่จะให้ลูกๆแต่งงานกันแต่มีข้อแม้ว่าโอโตะต้องเรียนจบที่โรงเรียนคนรวยอย่างเอโตคุเท่านั้น ทำให้โอโตะต้องอดทนใช้ชีวิตในโรงเรียนหรูเพื่อการแต่งงานนี้ แต่ทว่าวันหนึ่งเธอโดนหัวหน้ากลุ่ม C5 ที่คอยตามล่าสามัญชนอย่าง คากุรางิ ฮารุโตะ (ฮิราโนะ โช) จับได้ว่าเป็นสามัญชน ความวุ่นวายในชีวิตของโอโตะจึงเริ่มขึ้น

อันดับ 1 – เรื่อง G Senjou no Anata to Watashi
รับบท คาเสะ ริฮิโตะ

โคกุเระ ยาเอโกะ (ฮารุ) หญิงสาวผู้โดนคู่หมั้นเทขณะที่กำลังจะลาออกจากงานเพื่อมาแต่งงาน เธอผู้กำลังสูญเสียบังเอิญได้ฟังการแสดงไวโอลินและประทับใจจึงเริ่มเรียนไวโอลินในคลาสสำหรับผู้ใหญ่ ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนร่วมคลาสอีกสองคน จนเกิดเป็นเรื่องราวของห้องเรียนเต็มไปด้วยความรักและมิตรภาพ


ที่มา: tv-maga.com

5 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *