[Review] ภาพยนตร์ STAND BY ME DORAEMON 2

– โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 –

【เรื่องย่อ】

“คุณย่าครับ…ผมจะทำให้ใครมีความสุขได้ไหม?”

วันหนึ่งโนบิตะเจอตุ๊กตาหมีที่เต็มไปด้วยรอยปะ ตุ๊กตาหมีตัวนั้นคุณย่าเป็นคนเย็บให้และเล่นมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขาคิดถึงคุณย่าที่แสนใจดีขึ้นมา เขาจึงชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อพบกับคุณย่าอีกครั้ง เมื่อได้พบกันแล้ว คุณย่าเอ่ยปากบอกเขาว่า “อยากจะเห็นเจ้าสาวของหลานสักครั้ง…” โดราเอมอนและโนบิตะจึงเดินทางไปยังวันแต่งงานในอนาคต ทำให้พบว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หายตัวไปจากงานแต่งงานของเขากับชิซุกะ โนบิตะและโดราเอมอนจึงต้องออกตามหาเพื่อทำให้ความฝันของคุณย่าเป็นจริง  

【ความคิดเห็น】

แค่อ่านคำโปรยกับดูตัวอย่างก็สัมผัสได้ถึงความซึ้งแล้ว ถึงแม้ว่าโนบิตะจะเป็นเด็กไม่เอาไหน แต่เขาเป็นคนที่รักครอบครัวมากๆโดยเฉพาะคุณย่า ซึ่งภารกิจในภาคนี้ก็เกิดขึ้นเพราะต้องการทำความฝันของคุณย่าให้สำเร็จ สัมผัสได้ถึงความพยายามของโนบิตะที่ต้องการทำเพื่อคนที่เขารักและความรักของคุณย่าที่มีต่อโนบิตะอย่างท่วมท้น เป็นแกนเรื่องหลักที่จะทำให้ผู้ชมน้ำตาคลอกันแน่นอน

เมื่อโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หายตัวไปจากงานแต่งงาน คนที่ออกตามหาและรับฟังเรื่องกลุ้มใจของเขากลับเป็นตัวโนบิตะในวัยประถม ได้เห็นอีกมุมของโนบิตะที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ และการยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อทำให้ตัวเองในอนาคตมีความสุข (ถึงจะมีบางช่วงที่เกือบทำพังไม่เป็นท่าก็ตาม ฮ่าๆ)

อีกส่วนหนึ่งที่ชอบมากๆเลยก็คือมิตรภาพระหว่างเพื่อน ทั้งโดราเอมอน ชิซุกะ ไจแอ้น ซูเนโอะ และเดคิสุงิ ทุกคนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆ ถึงจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งผิดใจกันบ้าง แต่เมื่อถึงวันแต่งงานของโนบิตะ ทุกคนก็มาร่วมแสดงความยินดีกันพร้อมหน้า รวมถึงชิซุกะที่เชื่อใจโนบิตะเสมอแม้เขาจะหายตัวไปและทำให้เธอต้องลำบาก (ชิซุกะในชุดเจ้าสาวสวยมากกก) แน่นอนว่าที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือโดราเอมอน เพื่อนซี้ที่โนบิตะอยู่ที่ไหนก็จะอยู่ด้วยตลอด เวลาที่โนบิตะมีความสุขโดราเอมอนก็จะมีความสุขตามไปด้วย และเวลาที่เกิดอะไรขึ้นกับโนบิตะ คนที่เสียใจที่สุดก็คือโดราเอมอนนี่แหละ

เพลงประกอบภาคนี้ชื่อว่า “Niji (虹)” แปลว่าสายรุ้ง ร้องโดย สุดะ มาซากิ
ส่วนตัวเป็นแฟนคลับและชอบเพลงของสุดะอยู่แล้ว ได้ฟังในโรงพร้อมฉายภาพจากเรื่องโดราเอมอนไปด้วยยิ่งอินกับเนื้อเพลงมากขึ้นไปอีก หนังจบแล้วแต่เพลงติดหูไปอีกหลายวัน

ฟังเพลงและอ่านคำแปลได้ ที่นี่

เรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย จะชวนใครไปดูด้วยกันก็ได้ทั้งนั้น รับรองว่าเดินออกจากโรงพร้อมความอิ่มเอมใจแน่นอน

รอบพิเศษ 1-5 เมษายน 2021
ฉายจริง 6 เมษายน 2021
ชวนคนที่คุณรักไปดูด้วยกันนะคะ ^^

【ตัวอย่างภาพยนตร์】

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *